Sinh năm 1995 hợp màu gì? Chọn màu sắc nào để phong thủy tốt

Có lẽ hiện nay phong thủy là một vấn đề không còn xa lạ gì với chúng ta, con người và phong thủy có mối quan hệ rất đặc biệt có thể quyết định nhiều thứ trong cuộc sống.Tìm hiểu về màu sắc hợp với bản mệnh của mình cũng vậy, được rất nhiều người quan tâm. Và hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sinh năm 1995 hợp màu gì nhé? Có thể rất có ích với bạn đấy!

1. Sinh năm 1995 tuổi gì?

Trước khi tìm hiểu về sinh năm 1995 hợp màu nào hãy cùng tìm hiểu sinh năm 1995 mệnh gì đã nhé từ đó bạn sẽ hiểu rõ hơn lý giải tại sao sinh năm 1995 hợp màu sắc này nha! Trong 12 con giáp thì năm sinh 1995 là tuổi Ất Hợi cầm tinh con lợn thuộc mệnh hỏa hay cụ thể là Sơn Đầu Hỏa tức là lửa ở trên núi cao.

Sinh năm 1995 với bản tính thích an nhàn và rất dịu dàng
 • Năm sinh dương lịch: 31/1/1995 – 18/02/1996
 • Năm âm lịch: Ất Hợi
 • Mệnh: Hỏa
 • Thiên can: Ất – Tương hợp với Canh, Tương hình với Kỷ và Tân
 • Địa chi: Hợi – Tương hợp với tuổi: Hợi, Mão, Mùi, Tứ hành xung với tuổi: Dần, Thân, Tỵ , Hợi.

Những người sinh năm 1995 thường có sự an nhàn và hưởng lạc thường có tính cách trầm lặng, giàu lòng nhân ái. Người này thường có bản tính nhút nhát nhưng họ rất đáng yêu và đồng cảm với người khác.
Họ thường rất trung thực thành thật và biết nghĩ cho người khác, luôn giữ gìn trong mối giao tình với bạn bè. Vì thế nên họ thường bị lợi dụng, hãm hại. Và người tuổi Ất Hợi thường rất nóng tính dễ nổi giận và không kìm chế được bản thân đây chính là nhược điểm lớn của họ mà cần phải sửa đổi.
Nữ mạng sinh năm 1995 còn trẻ thường gặp nhiều khó khăn vất vả nhưng trung niên thì sự nghiệp công việc vững vàng.
Còn nam mạng Ất Hợi rất thông minh, lanh lợi cuộc sống sự nghiệp phát triển nhanh chóng và có nhiều sự lựa chọn về vận số may mắn, tài lộc vào sau 30 tuổi khá tốt.

2. Tuổi Ất Hợi 1995 hợp màu gì?

Ngũ hành tương sinh tương khắc có thể trả lời cho bạn bạn hợp màu gì
Theo như ngũ hành thì mỗi cung sẽ có nét đặc trưng riêng và màu sắc khác nhau để bổ trợ nhau và có thể là xung khắc nhau. Vì thế vấn đề chọn màu hợp tuổi sao cho may mắn được rất nhiều quan tâm đến vậy để biết tuổi 1995 hợp màu gì cùng tìm hiểu thuyết ngũ hành sau:
 • Quan hệ tương sinh: Kim sinh Thủy; Thủy sinh Mộc; Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim.
 • Quan hệ tương khắc: Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thủy; Thủy khắc Hỏa; Hỏa khắc Kim.

Những mối quan hệ tương sinh là những mệnh hòa hợp với nhau, cùng nhau sẽ bổ trợ, giúp đỡ nhau cùng nhau phát triển vì thế nếu muốn sinh năm 1995 hợp màu gì bạn nên xem mệnh Hỏa tương sinh với mệnh nào, Mộc sinh Hỏa vậy tuổi Ất Hợi hợp với mệnh Mộc.

Tuổi Ất Hợi rất hợp với màu xanh lá cây
Vậy người mệnh Hỏa hay những người sinh năm 1995 sẽ phù hợp với màu sắc thuộc mệnh Mộc và mệnh Hỏa áp dụng cho cả nam và nữ, cụ thể là các màu:
 • Xanh lá cây: chính là màu sắc tương sinh vì thế màu này rất thích hợp với người tuổi Ất Hợi, màu này sẽ làm cho bản mệnh may mắn và nó biểu tượng cho sự bình yên, mát mẻ, thanh tịnh, dịu dàng. Màu này giúp cho người tuổi 1995 giữ được sự điềm tĩnh giải quyết được những khó khăn trong cuộc sống.
 • Đỏ: màu đỏ thuộc hành Hỏa là màu tượng trưng cho bản mệnh tượng trưng với sức mạnh và quyền lực.
 • Cam: Màu cam cũng là một màu sắc thuộc hành Hỏa có nghĩa tương hợp đây là màu kết hợp giữa đỏ và vàng, một màu ấm áp và tràn đầy sinh khí vì thế người sinh năm 1995 sử dụng màu này sẽ luôn vui vẻ, phấn khởi đầy sáng tạo trong công việc.
 • Màu hồng: Màu này cũng thuộc hành Hỏa khi mang lại sự may mắn, suôn sẻ.
 • Nâu, vàng: Đây là những màu nếu bạn yêu thích thì có thể sử dụng không hợp cũng không khắc.
Vì thế biết được màu sắc tương hợp bạn có thể sử dụng những màu sắc này như trong các vật phẩm phong thủy để tăng sự may mắn cho mình đấy!

3. Vậy 1995 kỵ màu gì?

Khi chọn vật phẩm phong thủy nên tránh màu đen ra nha các bạn 1995!
Theo như giải thích trong quy luật ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa vì thế nên người mệnh Hỏa đặc biệt là tuổi Ất Hợi năm 1995 sẽ khắc với một số màu tượng trưng của cung Thủy đó là:
 • Đen, xanh dương, xanh biển:  đây là màu đại kỵ gây trở ngại với người mệnh Hỏa, nếu bạn sử dụng những màu sắc này có thể sẽ kìm hãm sự phát triển và thành công của bạn. Vậy hãy chú ý nha các bạn tuổi Ất Hợi.
 • Ngoài ra bạn cũng không nên sử dụng màu trắng, xám, ghi, bạc đây là những màu sắc thuộc mệnh Kim vì Hỏa khắc Kim cũng không đem lại điềm may mắn.

4. Lời kết

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đưa đến bạn về sinh năm 1995 hợp màu gì sẽ giúp bạn có những kiến thức về phong thủy tốt với bạn nhất! Hãy tìm hiểu thật kỹ khi muốn chọn màu sắc phong thủy với mình nha. Chúc các bạn may mắn!