Deadline là gì? Cách hoàn thành deadline đúng hạn?

Deadline là một từ quen thuộc trong thời hiện đại, đặc biệt là đối với những người thường xuyên đi làm, đi học. Tuy nhiên, nếu bạn mới nghe đến thuật ngữ này, có lẽ bạn vẫn chưa biết deadline là gì? Vậy hãy cùng royariasstudios.com tìm hiểu về thuật ngữ deadline qua bài viết dưới đây nhé!

I. Định nghĩa về deadline là gì?

Deadline là thời hạn hoàn thành một công việc

Deadline là gì? Deadline là sự kết hợp của từ dead (chết, không hoạt động, …) và từ line, có nghĩa là đường, ranh giới, … là. Vì vậy, kết hợp hai từ này cho chúng ta từ deadline, có nghĩa là thời hạn, ngày kết thúc, hoặc thời gian hoàn thành.
Ngày nay, từ deadline là một từ tiếng Anh dùng để chỉ thời hạn cụ thể mà một hoặc nhiều nhiệm vụ được giao phải hoàn thành.
Deadline là một từ tiếng Mỹ có nghĩa là “ranh giới giữa sự sống và cái chết”, và nó là ranh giới nhà tù có thể bị bắn chết tại chỗ nếu một tù nhân vượt qua ranh giới này.
Hạn chót được sử dụng phổ biến trong môi trường làm việc và học tập. Nhiệm vụ, thời hạn báo cáo, thời hạn dự án, v.v. Khi thời hạn trở thành mốc thời gian để mọi người tự điều chỉnh tiến độ của mình và đẩy nhanh tiến độ công việc phù hợp.

II. Phân biệt deadline và dateline

Do sự tương đồng về cách đọc và cách viết, thời hạn và ngày đến hạn thường bị nhầm lẫn trong giao tiếp. Tuy nhiên, hai từ thực sự có nghĩa trái ngược nhau.
Nếu deadline là thuật ngữ dùng để chỉ thời hạn của một nhiệm vụ thì dateline là thuật ngữ dùng để chỉ thời gian của một sự kiện như lập kế hoạch cuộc họp,…
Thuật ngữ mốc thời gian hiện được sử dụng phổ biến trong việc lập kế hoạch đánh dấu mốc thời gian để dễ theo dõi. Và vẫn còn nhầm lẫn, dateline không có nghĩa là “thời hạn” hoặc “ngày đến hạn”.

III. Ý nghĩa của deadline

1. Giúp bạn hoàn thành công việc một cách hiệu quả

Deadline giúp hoàn thành công việc hiệu quả

Trên thực tế, mỗi cá nhân đều có những lựa chọn khác nhau trong công việc để đảm bảo tiến độ công việc và chất lượng thực hiện dự án. Một số có thể tự đặt giờ và chia nhỏ công việc thành những mục tiêu nhỏ có thể quản lý được.
Tuy nhiên, phần lớn nhân viên thường có tâm lý ỷ lại trong công việc và cần có lịch trình để tự giác hoàn thành công việc một cách nhanh chóng.
Có quá nhiều người quản lý đặt ra thời hạn làm việc để đảm bảo đáp ứng đúng lịch trình để có thể đảm bảo công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả.

2. Tăng sự tập trung mục tiêu

Một trong những điều về việc đặt ra thời hạn là nó cho phép bạn kiểm soát năng lượng mà bạn đặt vào nhiệm vụ đó. Đặt mục tiêu sẽ giúp bạn tập trung vào công việc cần phải hoàn thành. Thời hạn quy định giờ làm việc của bạn, nhiệm vụ nào phải làm trước, việc nào có thể làm sau, đồng thời lập kế hoạch các đơn hàng để đảm bảo đáp ứng đúng thời hạn đã đặt ra.

3. Giúp bạn thành công hơn trong công việc

Khả năng hoàn thành công việc đúng hạn cũng là thước đo hiệu quả công việc. Trên thực tế, thời hạn cá nhân cũng là một yếu tố quan trọng dẫn đến thành công.

4. Nhanh chóng phát hiện các sai lầm trong công việc

Bằng cách làm mọi thứ theo kế hoạch và hoàn thành đúng thời hạn, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để nhận ra và điều chỉnh bất kỳ sai lầm nào bạn mắc phải sau khi hoàn thành dự án.
Điều này có lợi thế là thay vì hoàn thành dự án và phát hiện ra lỗi, bạn phải điều chỉnh lại từ đầu nếu không sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn.

IV. Mẹo để hoàn thành deadline đúng hạn

  • Lập kế hoạch rõ ràng và chi tiết: Mức độ lập kế hoạch chi tiết và rõ ràng liên tục giúp công việc hiệu quả hơn. Vì vậy, mỗi giai đoạn công việc cần được lên kế hoạch không chỉ là kế hoạch làm việc chung mà còn là kế hoạch cá nhân cho bản thân.
Nên lên kế hoạch cụ thể khi có deadline
  • Làm việc với quyết tâm: Trong bất kỳ công việc nào, sự nỗ lực không ngừng và quyết tâm cao là điều cần thiết. Cho phép một khoảng thời gian hợp lý để hoàn thành công việc: Mỗi công việc đều có đủ thời gian để hoàn thành, đảm bảo hiệu quả công việc.
  • Lên thời hạn hợp lý: Cân nhắc khoảng thời gian hợp lý để hoàn thành công việc.
  • Để mọi việc diễn ra suôn sẻ theo kế hoạch, bạn nên ghi chú chi tiết cho từng phần mà bạn thực hiện. Ghi chép để làm tốt công việc.
  • Yêu cầu giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn: Với một số nhiệm vụ vượt quá khả năng của bạn, những tình huống không lường trước có thể khiến bạn choáng ngợp. Nhờ sự giúp đỡ có thể giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có trong quá trình làm việc. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về deadline là gì mà nhiều người thắc mắc. Hy vọng những thông tin này hữu ích với các bạn. Cảm ơn bạn đã đọc!